Chia sẻ kinh nghiệm phát triển và khai thác các nền tảng số phục vụ chính phủ số

13/12/2023 07:45

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam năm 2023, chiều 12/12, tại TP Hạ Long đã diễn ra Hội thảo về nền tảng số cho chính phủ số với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển và khai thác các nền tảng số phục vụ chính phủ số ở các nước ASEAN”.

Quang cảnh buổi hội thảo về chính phủ số.

Tại hội thảo, các diễn giả đến từ một số nước ASEAN đã chia sẻ những mô hình, giải pháp thành công; kinh nghiệm phát triển và khai thác các nền tảng số phục vụ hoạt động và góp phần xây dựng chính phủ số các nước.

Đại biểu Campuchia giới thiệu, chia sẻ với hội thảo một số kinh nghiệm, cách làm trong xây dựng chính phủ số.

Các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, làm rõ một số khía cạnh bao gồm: Các dạng nền tảng cho chính phủ số, kinh tế số và xã hội số; quản lý dữ liệu và bảo mật, cơ sở hạ tầng số; vận dụng các công nghệ mới như AI, blockchains để cải thiện hiệu suất và tính minh bạch trong hành chính số.

Đại biểu Việt Nam đặt câu hỏi, trao đổi, làm rõ hơn một số vấn đề.

Hội thảo còn có sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ số trong ASEAN chia sẻ những mô hình thành công, thách thức trong việc triển khai và khai thác các nền tảng số tập trung của chính phủ các nước.

Đại diện một số doanh nghiệp công nghệ số chia sẻ những mô hình thành công và thách thức trong việc triển khai và khai thác các nền tảng số phục vụ hoạt động của chính phủ số.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã đặt câu hỏi, thảo luận, đánh giá, làm rõ thêm một số vấn đề như: Kinh nghiệm huy động các nguồn lực để xây dựng hạ tầng số phục vụ hoạt động của chính phủ số; đào tạo, phát triển kỹ năng số cho đội ngũ cán bộ, lực lượng lao động và công dân; đảm bảo an toàn an ninh thông tin, quyền riêng tư và bảo mật cá nhân... Từ đó đề xuất các giải pháp để hoàn thiện hơn nền tảng số phục vụ chính phủ số của các nước. Những ý kiến đóng góp tại hội thảo là cơ sở để đưa ra khuyến nghị chung về kinh nghiệm phát triển và khai thác nền tảng số, thúc đẩy chính phủ số trong ASEAN.

Ngày mai, 13/12, sự kiện Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam năm 2023 sẽ tiếp tục với Hội thảo về giảm cước roaming quốc tế (International Mobile Roaming – IMR) trong ASEAN.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 387
Đã truy cập: 2538702